Công Thức Kinh Doanh Quán Cà Phê – Trọn Bộ Công Thức Pha Chế

Bạn sẽ học được gì

  • Chọn đúng mặt bằng phù hợp với túi tiền của mình, phù hợp với ý tưởng quán mình muốn mở.
  • Kiến thức về phân loại nhóm khách hàng, nắm bắt được nhu cầu khách để phát triển quán.
  • Lựa chọn dụng cụ dùng trong pha chế, tránh mua những dụng cụ dư thừa tốn chi phí.
  • Nắm rõ danh sách nguyên vật liệu, cách bảo quản nguyên vật liệu, cách phối trộn nguyên vật liệu với nhau
  • Danh sách các nhà cung cấp dụng cụ và nguyên vật liệu uy tín
  • Trọn bộ công thức pha chế đa dạng, nhiều mô hình, áp dụng bộ menu cho bất kỳ mô hình quán nào.
  • Training lại cho nhân viên một cách có hệ thống nhất
  • Vận hành quán tốt hơn, biết cách kiểm soát chi phí, tránh trường lãng phí vốn.

Giới thiệu khóa học

Khóa học được thiết kế dựa trên kinh nghiệm 5 năm trong ngành dịch vụ và set up quán cà phê. Khóa học gồm nhiều bài giảng về kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tế nhằm giúp bạn dễ dàng xây dựng được quán cà phê của riêng mình. Khóa học gồm các chia sẻ kiến thức về:

  • Thị trường cà phê nói chung, nói riêng
  • Cách phân loại cà phê dành cho quán
  • Cách chọn mặt bằng mở quán phù hợp với túi tiền
  • Công dụng cua các dụng cụ trong pha chế
  • Đặc trưng các nguyên liệu trong pha chế
  • Cách pha chế cà phê truyền thống Viêt Nam
  • Cách pha chế cà phê Ý
  • Cách pha chế trà sữa
  • Cách pha chế các món uống độc đáo khác
  • Cách vận hành quán cà phê
  • Cách cạnh tranh với các quán cà phê đối thủ

Thông tin giảng viên

Giảng Viên: Nguyễn Tấn Duy

Anh Nguyễn Tấn Duy (David Nguyễn)

– Kinh nghiệm làm quản lý tại hệ thống The Coffee Bean & Tea Leaf

– Kinh nghiệm làm quản lý tại hệ thống Starbuck

– Kinh nghiệm làm quản lý tại hệ thống Dunkin Donut

– Chuyên gia set up và phát triển các hệ thống quán cà phê vừa và nhỏ

– Set up và quản lý, training nhân viên hệ thống Thức Coffee

– Set up và quản lý, training nhân viên hệ thống cà phê Nhật Chaya Coffee

– Set up và quản lý, training nhân viên hệ thống cà phê Hàn Quốc Masstige Coffee

– Tư vấn set up các quán cà phê nhỏ như Rustik Coffee, Mine Coffee, Beat Box Coffee, Galaxy Coffee, Green Coffee, The Light Coffee, T Coffee, Black and White Coffee…

– Quản trị viên Group Hội pha chế – Nơi chia sẻ những công thức pha chế hấp dẫn nhất

– Sáng lập và điều hành chuỗi cung cấp nước detox BeetBeat

– Chuyên gia xây dựng hệ thống và phát triển sản phẩm hệ thống Terminal Coffee

Giáo Trình Khóa Học

Phần 1: Muốn mở quán cà phê bạn cần biế t những gì?

Bài 1: Tìm hiểu về thị trường kinh doanh cà phê

Bài 2: Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Bài 3: Nắm bắt thị trường mục tiêu và phân khúc được khách hàng

Bài 4: Tư vấn set up món cho từng đối tượng khách hàng

Bài 5: Xác định lợi thế cạnh tranh của quán cà phê

Bài 6: Chiến lược về giá

 Phần 2: Mở quán cà phê bạn cần làm những gì?

Bài 7: Thuê mặt bằng mở quán cà phê – những điều cần lưu ý

Bài 8: Cách khai thác mặt bằng mở quán

Bài 9: Liệt kê các khoản chi phí bạn phải trả khi mở quán

Bài 10: Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên

Bài 11: Xây dựng menu

Bài 12: Lên danh sách dụng cụ và nguyên vật liệu

Bài 13: Cách tìm kiếm các nhà cung cấp

 Phần 3: Công thức pha chế cà phê truyền thống

Bài 14: Tìm hiểu về cà phê cho quán

Bài 15: Phân biệt cà phê Robusta và Arabica

Bài 16: Pha cà phê bằng phin

Bài 17: Pha cà phê bằng máy

Bài 18: Pha cà phê đen nóng/đá

Bài 19: Pha cà phê sữa nóng/đá

 Phần 4: Công thức pha cà phê Ý (Italian Coffee)

Bài 20: Cách sử dụng máy pha cà phê

Bài 21: Cách đánh sữa

Bài 22: Cách sử dụng máy xay cà phê

Bài 23: Phân biệt espresso, cappuccino, latte

Bài 24: Pha espresso

Bài 25: Pha cappuccino (ca pu chi no)

Bài 26: Pha latte (lát te)

Bài 27: Pha flavour latte (vanila, mocha, hazenut, caramel)

 Phần 5: Công thức pha các món đá xay (Ice blend)

Bài 28: Làm kem whipping (kem trang trí)

Bài 29: Cách vệ sinh bình xịt kem

Bài 30: Pha matcha đá xay

Bài 31: Pha matcha latte

Bài 32: So sánh bột matcha Nhật và matcha Đài Loan

Bài 33: Pha socola đá xay

Bài 34: Pha cookie and cream

Bài 35: Pha mint cookie

 Phần 6: Công thức pha trà và trà sữa

Bài 36: Phân biệt các loại trà

Bài 37: Công thức pha trà trái cây

Bài 38: Công thức pha trà đào

Bài 39: Công thức pha trà vải

Bài 40: Công thức pha trà sữa

Bài 41: Công thức làm milk foam (bọt sữa)

Bài 42: Công thức làm thạch trà xanh

Bài 43: Công thức làm thạch phô mai

Bài 44: Công thức làm thạch đào

Bài 45: Công thức làm thạch cà phê

Bài 46: Công thức làm thạch vải

 Phần 7: Công thức pha soda Ý

Bài 47: Pha mint soda (soda bạc hà)

Bài 48: Pha soda chanh

Bài 49: Pha strawberry soda (soda dâu)

Bài 50: Pha soda mix (kết hợp các mùi trái cây với nhau)

 Phần 8: Công thức pha mojito

Bài 51: Pha mojito chanh

Bài 52: Pha mojito chanh dây

 Phần 9: Chia sẻ và lưu ý cách vận hành quán cà phê

Bài 53: Các kỹ năng cần thiết để điều hành quán cà phê

Bài 54: Các lưu ý dặn dò khi mở quán cà phê

Nội Dung Chỉ Dành Cho Đào Tạo Nội Bộ

Bạn vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung trọn bộ video khóa học!

Trả lời