Kỹ Năng Huấn Luyện Và Kèm Cặp Nhân Viên

Nội dung bài giảng:

 • Khái niệm về Coaching
 • Quy trình coaching chuyên nghiệp
 • Ứng dụng các công cụ trong việc

Tóm tắt bài giảng

Nếu anh chị đang ĐAU ĐẦU trong quản lý công việc và quản lý nhân viên của mình, vì họ làm việc thiếu trách nhiệm hay MỆT MỎI. Vì hàng ngày, hàng giờ anh chị phải đốc thúc, giám sát nhân viên hoặc thậm chí là TIÊU TỐN NHIỀU THỜI GIAN cho các buổi họp nhưng thái độ làm việc của nhân viên vẫn không chịu thay đổi thì thông qua chuyên đề “Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp nhân viên” sẽ cung cấp cho anh chị những kiến thức nền tảng để giải quyết những vấn đề trên.

Kỹ năng coaching

Nếu cho ai một con cá, bạn có thể nuôi sống anh ta một ngày. Nhưng nếu chỉ anh ta cách câu cá, bạn có thể giúp anh ta sống cả đời

Từ câu ngạn ngữ trên liên tưởng đến 1 doanh nghiệp. Nếu người quản lý hướng dẫn cho nhân viên của mình thực hiện công việc để họ phát triển hơn, huấn luyện nhân viên từ đơn năng sang đa năng, từ đa năng sang toàn năng, thì việc kinh doanh của doanh nghiệp mới hiệu quả và thành công. Đó được gọi là kỹ năng coaching của người quản lý. Một điều quan trọng là huấn luyện nhân viên dựa trên những năng lực có sẵn. Luôn hỏi han nhân viên, đừng bỏ rơi nhân viên của mình. Huấn luyện kèm cặp dựa trên mục tiêu cụ thể hàng ngày, hàng giờ của doanh nghiệp.

Lợi ích của việc coaching

Việc huấn luyện sẽ giúp người nhân viên phát triển, đạt kết quả cao trong công việc, từ đó giúp người quản lý giảm áp lực trong công việc. Tạo được đội ngũ kế thừa, nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm chi phí, tăng mức độ hài lòng và tạo môi trường văn hóa tích cực.

Quy trình coaching chuyên nghiệp

Một quy trình huấn luyện chuyên nghiệp trải qua 4 bước:

 • Xác định nhu cầu
 • lập kế hoạch huấn luyện
 • Thực hiện huấn luyện
 • Theo dõi và đánh giá.

Quy trình này chỉ có thể hiệu quả khi và chỉ khi có sự phối hợp giữa người quản lý và người nhân viên, về mục đích, thời gian, phương thức và cam kết.

Mô hình GROW trong công tác huấn luyện

Mô hình GROW giống như bản kế hoạch lập cho một chuyến đi xa. Dựa trên lộ trình đã xây dựng trước đó, bạn giúp các nhân viên của mình quyết định:

 • Địa điểm họ định đến (Goal – Mục tiêu) và
 • Xác định vị trí hiện nay của họ (Reality – Thực tại).
 • Cân nhắc những lựa chọn khác nhau cho chuyến đi (Options – Giải pháp).
 • Bảo đảm tất cả mọi người đều quyết tâm thực hiện chuyến đi, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho mọi tình huống và trở ngại có thể gặp trên đường (Will – Ý chí).
Phản hồi hiệu quả

Phản hồi là thông tin liên quan đến kết quả công việc hoặc hành vi để từ đó dẫn đến hành động nhằm khẳng định hoặc phát triển kết quả hay hành vi đó.

Tóm lại, kỹ năng huấn luyện và kèm cặp nhân viên là là kỹ năng quan trọng mà các nhà quản lý cần phải nắm được nhằm chia sẻ gánh nặng công việc của mình với nhân viên. Bạn cần phải gieo hạt giống

Thông Tin Giảng Viên

Tạ Phước Thạnh

ThS. Tạ Thị Phước Thạnh, hiện đang là Chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo cho các lĩnh vực: Quản lý, kinh doanh và các kỹ năng mềm.

Các chức vụ đã kinh qua từ khi khởi nghiệp đến nay: Trưởng phòng Nhân sự công ty Vietad, Giám Đốc Kinh doanh tại Công ty May AD, Phó Giám Đốc Điều hành Công ty TNHH Cung ứng Nguồn Nhân lực Kết Nối Việt, Giám đốc Phát triển Đào tạo của Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn Nhân Lực, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn lực Quốc Tế, Phó tổng Giám Đốc Công ty TNHH Giải Pháp Nhân Sự Toàn Cầu. Tư vấn trực tiếp đơn vị: Công ty GreenStar, Công ty Thực phẩm Sạch An Hòa.

Và từ năm 1996, Bà Thạnh bắt đầu được nhìn nhận là nhà đào tạo chuyên nghiệp về kỹ năng quản lý, kinh doanh và các kỹ năng mềm.

Những chương trình thành công nhất gồm:

 • Kỹ năng lãnh đạo, Xây dựng thẻ điểm cân bằng BSC & hệ thống đánh giá KPI.
 • Xây dựng hệ thống nội quy, quy định, quy trình, MTCV.
 • Chính sách nhân sự, Chính sách đào tạo huấn luyện.
 • Kỹ năng Tuyển dụng và phỏng vấn, Kỹ năng quản lý cấp trung, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng hoạch định và kiểm soát công việc, Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, Kỹ năng đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên, Train the Trainer.
 • Quản trị và thu hồi công nợ, Nghiệp vụ quản lý kho bãi …

Nội Dung Chỉ Dành Cho Đào Tạo Nội Bộ

Bạn vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung trọn bộ video khóa học!