Ngưng Bình Thường Với Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo

Lợi ích từ khóa học

Khóa học này sẽ giúp các bạn học viên nắm được các kỹ năng, thủ thuật:

  • Chẩn bệnh: Khóa học được chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu mổ xẻ hai nguyên nhân khiến đầu óc chúng ta hay “đặc sệt” mỗi lần tư duy. Hiểu lý do tại sao bản thân cứ nghĩ mãi cũng không ra ý tưởng đột phá.
  • Chữa trị: Từ đó, chuyên gia hướng dẫn cách cụ thể để dẹp bỏ hai rào cản trên. Giải phóng cho đầu óc thông thoáng.
  • Thuốc bổ: Chuyên gia còn hướng dẫn hơn 40 thủ thuật sáng tạo mạnh nhất được chọn lọc từ hơn 200 thủ thuật sáng tạo mà nhân loại đã tìm ra. Cho ví dụ và hướng dẫn ứng dụng các thủ thuật đó vào công việc.
  • Hãy bơm cho mình động lực để thay đổi. Hãy nắm bắt các phương pháp để trở thành người tư duy nhanh nhạy, sản sinh ra những ý tưởng đột phá. Giải quyết vấn đề một cách thông minh, vượt ra khỏi những lối mòn cũ kỹ.

ĐỪNG CHỈ SUY NGHĨ THÔI – HÃY SUY NGHĨ THẬT KHÁC!

Đối tượng mục tiêu

  • Quản lý & Chuyên viên ý tưởng phòng marketing, dự án, phát triển sản phẩm
  • Lãnh đạo & Quản lý các tổ chức, doanh nghiệp muốn có ý tưởng kinh doanh mới, có lối khác để giải quyết vấn đề
  • Người đi làm, nhân viên văn phòng muốn tìm ý tưởng cho công việc
  • Học sinh & Sinh viên muốn có sáng kiến trong học tập
  • Những ai cần đổi mới tư duy và muốn thay đổi thực trạng cuộc sống, học tập hay công việc hiện tại của mình!

Tổng quát về khóa học

VÌ SAO TA CẦN KỸ NĂNG NÀY TRONG GIỎ HÀNH TRANG?

Ý tưởng làm những món quà tặng bằng mùn cưa trộn với hạt giống để vào trong vỏ trứng đã giúp một cậu bé 18 tuổi trở nên giàu có trong vòng chưa đầy một năm.

Ý tưởng ghép cặp và phao thành chiếc “”Cặp phao cứu sinh”” đã giúp một em học sinh đạt giải thưởng khoa học sáng tạo trẻ ở trong nước lẫn ngoài nước.

Với lối thuyết trình sáng tạo bằng cách dùng búa để đập mảnh kính không vỡ trước mặt khách hàng, anh chàng tiếp thị mặt hàng kính không vỡ tháng nào cũng đứng đầu về doanh số.

Với tư duy sáng tạo cộng với lối nghĩ toàn cầu hoá, một lập trình game sinh năm 1985 đã đưa game Việt Nam ra khắp thế giới.

“Thời đại của ý tưởng đã đến”. Thế giới ngày nay là một thế giới phẳng mà ai tạo được sự khác biệt người đó sẽ chiến thắng!

Sự sáng tạo có thể ứng dụng trong mọi ngóc ngách của cuộc sống: từ trong việc tìm ra phương pháp học hành hiệu quả của học sinh – cho đến phương pháp làm việc hiệu quả của người đi làm – hay nghĩ ra những ý tưởng đột phá để kinh doanh. Tuy nhiên, chỉ có số ít dân số là người sáng tạo. Tại sao?

Sáng tạo không phải là một năng khiếu bẩm sinh như nhiều người vẫn nghĩ. Sáng tạo là một kỹ năng, và bạn hoàn toàn có thể rèn luyện được nếu đúng phương pháp!

Các phương pháp này sẽ được Ths. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – tác giả quyển sách “”Hành trình đi tìm ý tưởng sáng tạo”” hướng dẫn cực kỳ cụ thể với hơn 40 phương pháp sáng tạo mạnh trong khóa học Kỹ năng tư duy sáng tạo này.”

Thông Tin Giảng Viên

Giảng viên: Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Tiến sĩ Tâm lý học

Diễn giả chuyên nghiệp/Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng phát triển con người.

Trưởng bộ môn Tâm lý học ứng dụng, trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam.

Từ năm 22 tuổi, anh chính thức bắt đầu sự nghiệp diễn giả với mảng chủ đề tâm lý và kỹ năng sống cho giới trẻ. Phạm vi hoạt động chủ yếu ở các trường đại học, trung tâm đào tạo kỹ năng tại TP.HCM, Biên Hoà, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ.

Năm 24 tuổi, anh bắt đầu mở rộng các buổi diễn thuyết cho các cơ quan tổ chức. Anh đã diễn thuyết cho TW Hội Phụ nữ Việt Nam, Công Đoàn TP.HCM, Ủy ban Nhân dân TP.HCM, CLB Nữ doanh nhân TP.HCM, Tập đoàn Vietnam Airlines, Tập đoàn Tân Thành, HD Bank, Tổng Công Ty Công Nghiệp Sài Gòn, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt, Công ty Cổ phần Vinaland, Sở khoa học công nghệ Cần Thơ, Sở Kế hoạch Đầu tư Đăk Nông, Công ty Cổ phần Gas Sài Gòn, Tập đoàn Baosteel, Tập đoàn Midea… và các tập đoàn – doanh nghiệp – các trường đại học trên toàn quốc.

Anh là diễn giả đầu tiên diễn thuyết online và truyền cảm hứng thông qua series video clip “Tháo gỡ chuyện khó đỡ” cho giới trẻ như: Bộ luật tình yêu, Đối phó yêu râu xanh, Sống thử, Gia đình và lòng hiếu thảo, Đối phó cướp giật, Đi thi thôi mà, Trượt đại học – đời còn nhiều đường… được truyền thông và cộng đồng ủng hộ mạnh mẽ.

Anh cũng là diễn giả đầu tiên sáng lập hình thức truyền cảm hứng và giáo dục giá trị sống cho giới trẻ thông qua các bộ giáo ảnh như: Mẹ ơi – Con bất hiếu, Thanh niên chuẩn, Biết cách học thì bớt cực nhọc, Đồng tính – 10 điều muốn nói, Cha yêu con theo cách của cha, Hậu tình yêu thời facebook… được giới trẻ vô cùng hưởng ứng. Anh là người sáng lập Câu lạc bộ Bản lĩnh sống Sư Tử Trẻ, tổ chức các hoạt động thiện nguyện cộng đồng, rèn luyện bản lĩnh sống cho giới trẻ.

Anh thường xuyên diễn thuyết các chuyên đề tâm lý, huấn luyện các kỹ năng mềm, trong đó huấn luyện về kỹ năng nói trước công chúng cho hàng trăm MC, giảng viên, trainer và diễn giả trẻ.

Anh là khách mời thường xuyên diễn thuyết và chia sẻ trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Đồng Nai, VTC, Let’s Viet, Antv…

Năm 2006, anh được nhận Giải thưởng tài năng trẻ của TW Hội khoa học Tâm lý Việt Nam.

Năm 2014, anh đạt danh hiệu Kỷ lục gia về thành tích giảng dạy kỹ năng & diễn thuyết truyền cảm hứng thông qua video clip.

Năm 2015, anh đạt danh hiệu Huấn luyện viên kỹ năng cấp quốc gia, gương mặt trẻ triển vọng toàn quốc, gương mặt tiêu biểu của năm, quà khen của Thủ tướng Chính phủ.

Với các kiến thức vô cùng thực tế, cộng với lối truyền đạt rất riêng và đầy cảm xúc, được công chúng yêu thích, anh đang được xem là một trong những diễn giả trẻ hiếm hoi đứng vào hàng ngũ những diễn giả hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Giáo Trình Khóa Học

Phần 1: Phá vỡ hai nguyên nhân giết chết sự sáng tạo

Bài 1: Lối mòn tư duy (P.1)

Bài 2: Lối mòn tư duy (P.2)

Bài 3: Sức ỳ tâm lý (P.1)

Bài 4: Sức ỳ tâm lý (P.2)

Phần 2: Các thủ thuật sáng tạo mạnh

Bài 5: Thủ thuật công não

Bài 6: Thủ thuật tương tự (liên tưởng)

Bài 7: Thủ thuật kết hợp ngẫu nhiên

Bài 8: Thủ thuật lật ngược vấn đề

Bài 9: Thủ thuật ý tưởng mồi

Bài 10: Thủ thuật đổ đầy

Bài 11: Thủ thuật tập trung quan sát

Bài 12: Thủ thuật sáng tạo hình ảnh từ 1 đến 7

Bài 13: Thủ thuật sáng tạo hình ảnh từ 8 đến 18

Bài 14: Thủ thuật sáng tạo hình ảnh từ 19 đến 33

Bài 15: Phá rào

Bài 16: Sáng tạo theo tiêu chí

Bài 17: Nghĩ như trẻ con

Bài 18: Các thủ thuật ngắn – cho ra ý tưởng nhanh

Nội Dung Chỉ Dành Cho Đào Tạo Nội Bộ

Bạn vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung trọn bộ video khóa học!

Trả lời